Căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu

Chủ nhà mong muốn ngôi nhà của mình phải mang cá tính riêng biệt, hiện đại, và trẻ trung.

Chủ đầu tư xuất thân là một kiến trúc sư, hiện đang làm trong lĩnh vực quản lý xây dựng tại Hải Dương. Căn nhà được xây dựng trên lô đất có diện tích 13,5mx18m, được ghép lại từ ba lô nhà liền kề. Chủ nhà mong muốn ngôi nhà đầu tiên do mình làm phải mang cá tính riêng biệt, hiện đại, và trẻ trung.

Nhà được thiết kế, xây dựng và hoàn thiện trong suốt một năm. Ngôi nhà có 3 thế hệ cùng sinh sống, vì vậy mỗi không gian đều phải thể hiện nét riêng và phù hợp với sở thích của mỗi thành viên. Qua nhiều cuộc trò chuyện, gặp gỡ với cả gia đình, đội ngũ KTS đã đưa ra một phương án thiết kế độc đáo. Đó là một ngôi nhà với mặt đứng táo bạo.

căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 1.

căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 2.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 3.căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 3.

Mặt tiền cực “chất” của ngôi nhà

căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 4.
Khoảng sân bước vào nhà
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 5.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 6.
Phòng khách thiết kế rộng rãi, cửa kính giúp không gian ngập tràn ánh sáng
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 7.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 8.
Phòng bếp
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 9.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 10.
Nội thất gỗ giúp căn nhà thêm sang trọng, hiện đại

Mặt tiền của căn nhà phải chịu nhiều nắng gắt nên để giảm bức xạ nhiệt mà vẫn đảm bảo ánh sáng và thông gió tự nhiên, đội KTS đã bố trí những khoảng ban công lớn, xếp chéo giống như hình phễu. Những ban công được thiết kế xẻ, gây ấn tượng mạnh ngay từ lần nhìn đầu tiên.

Không gian bên trong, KTS đưa nhiều khoảng thông tầng để lấy sáng, lấy gió và thiết kế thêm vườn nhỏ xanh mát. Mục đích là biến tất cả các góc trong ngôi nhà thành những góc “chill” thực sự cho tất cả các thành viên. Căn nhà đầy đủ công năng, có cả các góc nghỉ ngơi cho người già và các góc vui chơi cho trẻ con.

Phải cân bằng nhu cầu của cả ba thế hệ trong một gia đình thực sự là bài toán khó nhưng cũng rất thú vị đối với đội ngũ KTS. Điểm tâm đắc nhất đối với cả chủ nhà và KTS là đã tạo ra một công trình ấn tượng ngay khi nhìn từ bên ngoài. Căn nhà với những ban công hình phễu độc đáo và những không gian ngập tràn nắng gió, xanh mát bên trong.

căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 11.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 12.
Góc làm việc gần gũi thiên thiên đem đến cảm giác thoải mái
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 13.
Góc cực “chill” của gia đình
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 14.

Phòng ngủ thiết kế đơn giản mà ấm áp, tinh tế

căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 15.
căn nhà 4 tầng nổi bật ở cuối ngõ, thiết kế táo bạo với ban công hình phễu - ảnh 16.
Gian thờ tổ tiên

Chủ nhà cũng từng học về thiết kế nên trong quá trình làm việc, có 1 số phần chủ nhà tự hoàn thiện, và cũng góp ý rất nhiều cho bên tư vấn. Rất may 2 bên hiểu nhau và hợp ý nên ý tưởng thiết kế nhìn chung thuận lợi, chủ nhà cũng rất hài lòng với thành quả nhận được.

Về lời khuyên khi thiết kế và thi công, A8+Studio Design chia sẻ: “Khi bắt đầu thiết kế một công trình, trước khi nghĩ đến những gì cao siêu thì hãy lắng nghe và thấu hiểu chính những con người sau này sẽ sử dụng và sinh hoạt tại công trình. Sau đấy, KTS luôn luôn phải nhập vai mình là chủ nhà để tạo ra những không gian phù hợp nhất, tối ưu nhất. Kiến trúc, nội thất không có giới hạn nên công trình có thể đẹp với người này nhưng cũng có thể không đẹp với người khác. Nhưng mang lại sự hài lòng cho chính những người sử dụng đã là sự thành công lớn của đội ngũ những người kiến trúc sư”.

Nguyễn Vân

Theo A8+Studio Design

So Sánh Sản Phẩm
Thêm Tài Sản So Sánh