Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền

  • 17 Tháng Năm, 2021
  • By Nguyễn Vân
  • In Tiêu Điểm
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền

Căn “biệt thự trên không” này thuộc phân khúc Diamond – dòng căn hộ cao cấp nhất của Vinhomes.

“Ở chung cư nhưng tinh thần thì giống như biệt thự” – đó là những gì mà người ta thường miêu tả các căn hộ hạng sang như duplex. Vậy căn hộ này có ưu điểm gì mà lại hấp dẫn giới thượng lưu đến vậy?

Duplex là căn hộ chung cư có ít nhất 2 tầng, được thiết kế thông tầng và thường nằm ở những tầng cao của toà nhà nhưng không phải nằm tại tầng cao nhất. So với các căn chung cư thông thường, căn duplex đem đến cho người ở sự tiện nghi, thoải mái không kém bất kỳ ngôi nhà phố hay biệt thự nào. Gia chủ cũng có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế các phòng chức năng mà không lo bị giới hạn về diện tích. Đặc biệt, các căn duplex đều sở hữu tầm view vô cùng đắt giá, bao trọn được toàn bộ cảnh quan thành phố từ trên cao.

Căn duplex của gia đình doanh nhân Đức Hiếu nằm trên tầng 44 của chung cư Vinhomes Metropolis. Đây là căn hộ thuộc phân khúc Diamond và cũng là dòng căn hộ cao cấp nhất của Vinhomes. Mỗi toà nhà chỉ có 5 căn duplex như này nên có thể nói là số lượng khá ít.

Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 1.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 2.Không gian sang trọng với phong cách tân cổ điển
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 3.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 4.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 4.Đồ nội thất, decor đều được chủ nhà tự tay lựa chọn
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 5.View trung tâm thành phố
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 6.Không gian bếp
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 7.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 7.

Khi dự án này mới bắt đầu xây dựng, anh Hiếu đã cực kỳ tâm đắc với vị trí của căn hộ. Sau 1 thời gian tìm hiểu và được chủ đầu tư giới thiệu, anh quyết định chọn căn duplex vì diện tích phù hợp với gia đình 4 người. Căn duplex 210m2 này còn có tên gọi khác là căn “Sky Villa” – “biệt thự trên không” vì nó nằm ở tầng áp mái của toà chung cư, lại có tầm view đẹp khi hướng ra bên ngoài.

Nhiều gia đình bận rộn thường có xu hướng thuê công ty thiết kế hoàn thiện nội thất từ A đến Z, còn công việc của chủ nhà chỉ là nghiệm thu. Tuy nhiên, anh Hiếu chia sẻ rằng: “Khi làm nhà thì mình đã có thời gian nghiên cứu trước cả về công năng cũng như thẩm mỹ. Sau khi hiểu rõ về công năng rồi thì mình bắt đầu tham khảo các phong cách khác nhau. Còn với mình, một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền. Điều quan trọng là bạn phải biết cách bố trí, sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp và hài hoà nhất”.

Thời gian thi công dự kiến là 2 tháng nhưng thực tế, quá trình này bị kéo dài tới hơn 2 tháng nữa. Cũng vì thời gian kéo dài hơn dự định nên để hoàn thành nhà trước Tết, anh đã phải huy động thợ thi công đến nửa đêm, thậm chí 1h sáng nhưng cuối cùng vẫn không kịp. Tuy nhiên, theo anh Hiếu, điều này cũng có 1 phần may mắn là bởi anh có thêm thời gian để trau chuốt căn hộ, thành quả nhận được là 1 sản phẩm chỉn chu nhất.

Còn để quá trình làm việc giữa gia chủ và bên thiết kế diễn ra suôn sẻ, lời khuyên của anh là bản thân chủ nhà nên định hình trước về công năng và phong cách của ngôi nhà, đồng thời phải cân bằng giữa ý thích và ngân sách dự trù sẵn.

Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 8.Phòng làm việc có thiết kế thông tầng
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 9.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 10.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 10.Phòng ngủ master
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 11.Các chi tiết như vòi nước, tay nắm tủ đều được trau chuốt tỉ mỉ
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 12.Không gian phòng tắm cực tiện nghi
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 13.
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 13.

Căn hộ toát lên vẻ tiện nghi, sang trọng của phong cách tân cổ điển. Tầng 1 có diện tích 110m2, gồm phòng khách – bếp, phòng ngủ master và phòng làm việc. Các chi tiết trong không gian này đều được trau chuốt hết sức tỉ mỉ, ví dụ như các đường phào chỉ được mạ vàng.

Giữa phòng khách và phòng bếp được ngăn cách bằng 1 tấm vách để tạo cảm giác kết nối và bớt đi sự gò bó. Riêng phòng làm việc được thiết kế thông tầng với điểm nhấn là chiếc đèn chùm sang trọng. Các không gian đều được lắp cửa kính nên luôn tràn ngập ánh sáng, lại có tầm nhìn panorama không giới hạn, bao quát toàn cảnh trung tâm thành phố. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng giặt khô. Từ không gian sinh hoạt chung trên tầng 2 có thể thấy được khoảng thông tầng – điểm đắt giá nhất nhì của căn duplex này.

Theo chia sẻ, giá trị của căn duplex này là khoảng 28 tỷ đồng, trong đó 22 tỷ là giá căn hộ tại thời điểm mua, còn lại là chi phí dành cho phần hoàn thiện nội thất.

Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 14.Không gian sinh hoạt trên tầng 2
Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền - Ảnh 15.Khoảng thông tầng đặc trưng của căn duplex
Nguyễn Vân
Theo Trí thức trẻ
So Sánh Sản Phẩm
Thêm Tài Sản So Sánh