Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng

  • 19 Tháng Năm, 2021
  • By Nguyễn Vân
  • In Tiêu Điểm
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng

Vợ chồng chị Yến mong muốn không gian nhà phải thật thông thoáng và nhiều cây xanh.

Chị Yến và anh Khiêm sinh năm 1992, hiện tại đang sở hữu một công ty lập trình phần mềm. Sau khi cưới, ban đầu hai vợ chồng tính mua chung cư gần nơi làm việc để thuận tiện cho công việc nhưng cuối cùng quyết định xây lại ngôi nhà cũ của ba mẹ. Căn nhà của anh chị toạ lạc tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng diện tích nhà là 5x16m2, gồm có 3 tầng: tầng trệt có phòng khách, bếp và nhà vệ sinh, tầng lửng có một phòng ngủ, tầng 2 có 2 phòng ngủ và tầng 3 anh chị làm sân thượng. Sân thượng được thiết kế có sân trước và sân sau, ở giữa làm nơi tập yoga và đặt phòng máy giặt. Giá nhà thô là 1,4 tỷ, chi phí hoàn thiện là 1,3 tỷ còn lại nội thất, thiết bị điện tử và đồ trang trí là hơn 600 triệu, tổng tất cả chi phí gần 3,4 tỷ đồng. Nhà khởi công từ tháng 5/2019 đến tháng 1/2020 thì hoàn thành.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 1.
Mặt tiền của căn nhà
Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 2.
Phòng khách thông với phòng bếp
Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 3.
Nội thất đơn giản mà sang trọng, tinh tế

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 4.
Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 5.
Buổi tối không gian thêm phần lung linh nhờ ánh đèn vàng

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 6.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 7.

Khi có ý định xây lại ngôi nhà cũ, chị Yến bắt đầu tìm hiểu 2, 3 nhà thầu khác nhau, mặc dù cũng có tên tuổi lớn nhưng chị không mấy hài lòng và cuối cùng chọn công ty kiến trúc của nhà đối diện. Chị chia sẻ: “Thật sự đó cũng là cái duyên. Đội ngũ KTS rất trẻ nên khi nói ra mong muốn nhà mình phải như nào họ hiểu ngay”.

Chị Yến mong muốn nhà phải có những đặc trưng như những resort mà hai vợ chồng đã từng đi. Đó là một không gian xanh, hiện đại, tối giản nhưng phải nhiều ánh sáng và phải thật thoải mái khi trở về nhà sau 1 ngày làm việc. KTS đã khai thác hết toàn bộ diện tích trong ngôi nhà và tạo nên những không gian khác biệt mà khi khách tới chơi nhà cũng phải ngạc nhiên.

Nhà theo 2 màu chủ đạo là trắng và xám. Phần lam gỗ che tầng lửng ban ngày đón nắng, ban đêm có chân đèn hắt lên từng thanh lam lung linh khá thú vị. Phòng khách là khu vực cả nhà hay tụ họp ăn uống, xem phim và tiếp khách. Phòng bếp chị Yến làm tông trắng đen kể cả thiết bị, đồ gia dụng nấu ăn như nồi cơm, tủ lạnh, tô chén. Phòng bếp còn có 1 khoang giếng trời giống như phòng kính trưng cây, khách đến chơi ai cũng trầm trồ khen đẹp.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 8.
Phòng bếp với hai màu đen, trắng tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 9.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 10.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 11.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 12.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 13.
Chị Yến đặt nhiều cây xanh trong nhà tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên
Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 14.
Tầng gác lửng có thể ngồi chơi

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 15.
Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 16.
Không gian luôn ngập tràn ánh nắng và gió mát

Tầng lửng thoạt nhìn chỉ là khoảng nghỉ có bàn ghế để ngồi chơi nhưng bất ngờ là có cánh cửa trắng, mở ra là phòng ngủ của hai vợ chồng. Chị Yến thay cửa trắng cho hợp với màu tường nhà để tránh ngắt quãng khi nhìn từ dưới lên và cũng để giảm sự riêng tư khi ngồi ghế trước phòng. Chị chia sẻ: “Nếu để chọn 1 góc tâm đắc thì khoảng không gian gồm lối đi và 1 chỗ trồng cây xanh giữa 2 phòng của tầng 2 làm mình ấn tượng nhất. Từ lúc KTS đưa ra ý tưởng và sau khi hoàn thành thì kết quả đúng như mình mong đợi“.

Phòng master có phòng thay đồ và phòng tắm khá thơ mộng, mặc dù diện tích không rộng nhưng KTS bố trí rất hợp lí. Cuối cùng là sân thượng, sân thượng trải dài hết 16m2 nên có thể chạy bộ qua lại cự ly ngắn. Ở khoảng sân trước, chị Yến trồng các loại hoa yêu thích, sân sau vừa phơi đồ vừa trồng rau, cây ăn trái như táo, tắc, chanh, lựu. Chị cũng đóng vài thanh treo đồ tiện lợi để đỡ phải kéo đồ ra kéo đồ vào. Phòng máy giặt được để trên gác lửng tiện phơi đồ, còn khoảng trống dư chị Yến cho đóng 1 kệ chứa nho nhỏ, đồng thời làm khu vực yoga và thiền vừa đủ.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 17.
Khoảng sân trước cửa thiết kế vừa đủ để xe

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 18.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 19.
Bàn trang điểm trong phòng ngủ

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 20.

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 21.
Phòng tắm với cửa rèm kín đáo mà vẫn thông thoáng

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 22.
Thiết kế buồng tắm hiện đại, tiện nghi

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 23.
Không gian vào lúc bình minh hay hoàng hôn đều rất thơ mộng

Không mua chung cư, vợ chồng 9x xây nhà 3 tầng với chi phí gần 3,4 tỷ, ai cũng bất ngờ với cánh cửa bí mật ở gác lửng - Ảnh 24.

Từ quyết định xây nhà đến ý tưởng thiết kế và xây dựng ngôi nhà đều diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu. Vì thế mà hầu như không có việc gì quá khó khăn. Vất vả nhất là sau giờ làm việc mỗi ngày, hai vợ chồng chị phải chạy xe từ quận 7 về Tân Phú chỉ để xem xét tiến độ công trình và giải quyết 1 số vấn đề. Thay đổi lớn nhất sau khi dọn về ở nhà hiện tại là lối sống hơi khác biệt giữa 2 thế hệ. Hai vợ chồng chị sống theo lối tối giản nhưng với ba mẹ thì hơi khó khăn, tuy nhiên sau 1 vài lần nói chuyện thì ba mẹ cũng hiểu và chấp nhận.

Về kinh nghiệm làm việc với KTS, chị Yến nhiệt tình chia sẻ: “Đầu tiên phải chọn nhà thầu thật uy tín. Tiếp theo là tìm kiến trúc sư có những công trình thực tế hợp với phong cách thiết kế mà mình thích. Khi mua đồ nội thất phải đặc biệt quan tâm đến kết cấu và phong cách của ngôi nhà. Cuối cùng là phải hiểu rõ từng ngóc ngách căn nhà của mình để phát huy tối đa công năng sử dụng của từng khu vực và luôn luôn biết cách biến hóa sao cho nhà lúc nào cũng thật mới mẻ”.

Nguyễn Vân

Theo DN&TT

So Sánh Sản Phẩm
Thêm Tài Sản So Sánh