Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS bỏ thêm 350 triệu để ‘phù phép’ thành không gian mới cực xinh, lại sáng tạo không ngờ

  • 15 Tháng Năm, 2021
  • By Nguyễn Vân
  • In Tiêu Điểm
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS bỏ thêm 350 triệu để ‘phù phép’ thành không gian mới cực xinh, lại sáng tạo không ngờ

Trong quá trình cải tạo, điều làm chị Loan ấn tượng nhất là sự thân thiện của người dân trong hẻm.

Ngôi nhà trong hẻm có diện tích vỏn vẹn 27m2 này được chị Loan (KTS) chốt khá nhanh vì cực ưng vị trí của nó. Cách nhà vài bước chân là chợ nhỏ, siêu thị cũng ở ngay đầu hẻm, đi thêm khoảng 50m nữa là tới siêu thị Lotte, đi bộ thêm khoảng 500m thì tới công viên ánh sáng nổi tiếng Gò Vấp (CityLand). Ngoài ra, vị trí của nó nằm ở trung tâm quận Gò Vấp nên di chuyển đến sân bay khá tiện.

Về mặt tiền, chị giữ nguyên các tầng trên, chỉ thay đổi mặt tiền tầng trệt, thay bỏ lớp áo cũ làm từ gạch đá granite bằng gạch thẻ vát cạnh màu đen. Lớp cửa sắt cũng được chị bỏ đi và thay mới thành cửa nhôm Xinpha vân gỗ tạo cảm giác ấm áp, kèm theo là bộ cửa chính gỗ dái ngựa sơn pu mộc và thêm thắt những ô thông gió sơn đen. Vì vậy, sự kết hợp hài hòa các vật liệu trên tạo cho tổng thể gắn kết cho mặt tiền tầng trệt, lại có background hiệu ứng khá đẹp khi lên hình.

Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 1.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 1.Mặt tiền sau cải tạo cực ấn tượng
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 2.

Tầng trệt chỉ đơn thuần là 1 không gian trống có toilet + kho gầm cầu thang. Ngôi nhà chỉ có cái vỏ kết cấu cứng cáp nhưng bên trong thì trống rỗng và thiếu các không gian sử dụng do diện tích nhỏ nên gây rất nhiều bất tiện cho người ở. Vì vậy, chị Loan đã tạo 1 vách ngăn gạch thông gió để phân chia phòng khách và khu vực để xe. Quan điểm của chị là dù nhà diện tích to hay nhỏ thì cũng nên có 1 không gian để xe riêng cho sạch sẽ, nhà ở mà xe với phòng khách để chung sẽ rất bất tiện.

Tầng lửng hiện trạng khá nhỏ, không đủ diện tích sử dụng nên chị mạnh dạn đập bỏ phần lan can kính, làm thêm vỉ sắt đan vừa tăng công năng sử dụng vừa làm tấm trang trí trần tầng trệt.

Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 3.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 3.Không gian phòng khách giản dị, ấm cúng
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 4.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 5.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 5.Giữa nhà xe và phòng khách có vách ngăn nhẹ ngăn chia không gian
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 6.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 6.Khu vực bếp và bàn ăn trên tầng lửng
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 7.Bếp được ốp gạch thẻ
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 8.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 9.Khu vực để xe

Phòng ngủ tầng 1 ban đầu có nhà vệ sinh rất nhỏ, mặt bằng bị thụt ra thụt vào nên chị Loan cải tạo cho khu vực này lớn hơn và vuông vức hơn. Phòng dùng hệ gạch thông gió lấy sáng trực tiếp nên rất thoáng và sàn vệ sinh được khô ráo. Còn phòng ngủ tầng 2 thì nhỏ như cái kho nên chị dẹp bỏ hết vách nhôm kính và thay vào đó là hệ cửa kính cường lực bản lề sàn, tạo cho phòng cảm giác lớn và xuyên suốt.

Trong quá trình thi công, chị ấn tượng nhất với sự thân thiện của hàng xóm bởi đây là hẻm cụt, nhà lại ở đầu hẻm nên quá trình thi công khá vướng víu. Tuy nhiên, cư dân ở đây luôn nhẹ nhàng đi qua mà không hề gây khó dễ, kể cả khi đồ nội thất vận chuyển tới mà hiện trạng vẫn đang bề bộn, không có chỗ để thì chị chỉ cần mở lời là họ sẵn sàng cho để nhờ.

Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 10.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 10.Phòng ngủ ở tầng 1
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 11.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 12.
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 12.Phòng ngủ phụ với hệ cửa kính cường lực
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS đập thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ - Ảnh 13.

Vì nhà có diện tích nhỏ và chi phí hạn chế nên tiêu chí của chị Loan là giảm tối đa vật dụng để tạo cảm giác vừa phải mà vẫn đầy đủ công năng. Tổng chi phí cải tạo là 350 triệu đồng. Theo chị Loan, với nhà có diện tích nhỏ, nếu không khéo léo trong thiết kế sẽ làm cho toàn bộ ngôi nhà và mọi phòng ốc đều bất tiện khi sử dụng. Lúc đó, chủ nhà cần tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều ý tưởng để mọi không gian nhỏ bé đều được sử dụng hiệu quả và theo đúng công năng của nó.

Nguyễn Vân

Theo Trí thức trẻ

So Sánh Sản Phẩm
Thêm Tài Sản So Sánh