Thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục ổn định trong tháng Tư

Giá nhà mới tại bốn thành phố cấp 1 là Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu tăng 0,6% trong tháng Tư, so với mức tăng 0,4% trong tháng Ba.
Thị Trường Bất động Sản Trung Quốc Tiếp Tục ổn định Trong Tháng Tư
Người dân di chuyển trên phố ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho thấy, thị trường bất động sản nước này nhìn chung tiếp tục ổn định trong tháng Tư, với giá nhà tại 70 thành phố lớn tăng nhẹ so với tháng trước đó.

Giá nhà mới tại bốn thành phố cấp 1 là Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu tăng 0,6% trong tháng Tư, so với mức tăng 0,4% trong tháng Ba. Mức tăng giá nhà tại 31 thành phố cấp 2 là 0,6%, trong khi con số tương ứng tại 35 thành phố cấp 3 là 0,4%.

Giá nhà bán lại ở các thành phố cấp 1 tăng 0,8%, giảm 0,2 điểm phần trăm so với mức tăng trong tháng Ba. Tại các thành phố cấp 2, giá nhà bán lại tăng 0,5%, trong khi tại các thành phố cấp 3 là 0,3%.

So với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà tăng nhanh hơn. Giá nhà mới tại các thành phố cấp 1 tăng 5,8% trong tháng Tư, với mức tăng 5,2% trong tháng Ba, trong khi tại thành phố cấp 2 tăng 4,9%, so với mức 4,8% trong tháng trước.

Giá nhà bán lại tại các thành phố cấp 1 tăng 11,3% trong tháng Tư, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng Ba.

Theo số liệu của NBS, đầu tư phát triển bất động sản tại Trung Quốc trong bốn tháng đầu năm tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán nhà ở thương mại tăng 48,1%, tính theo diện tích sàn, lên 503,05 triệu m2.

Chính phủ Trung Quốc vẫn quản lý chặt lĩnh vực bất động sản, trong đó có việc hạn chế mua nhà và thực hiện các chính sách vay thế chấp khắt khe, để ngăn chặn tình trạng đầu cơ./.

Nguyễn Vân

Theo Bnews

So Sánh Sản Phẩm
Thêm Tài Sản So Sánh