Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP HCM vừa có báo cáo UBND TP HCM tình hình thực hiện Dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP HCM cho biết hiện đã tổ chức xong thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình. UBND TP HCM cũng đã có chủ trương điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án.

Sau khi làm việc với các sở ngành liên quan, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP HCM đề xuất UBND TP HCM tăng tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng, điều chỉnh thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2018-2024. Kế hoạch trước đó, công trình dự kiến khởi công và hoàn thành trong năm 2021-2022.

Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP HCM báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM xem xét, chấp thuận chọn phương án thiết kế để chủ đầu tư sớm tiến hành triển lãm các phương án đoạt giải lấy ý kiến của các chuyên gia và triển khai các bước tiếp theo của dự án.

de xuat tang von dau tu nha hat giao huong thu thiem len gan 2000 ty dong 091638

Dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng, nằm ở khu chức năng số 1 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được HĐND TP HCM thông qua chủ trương đầu tư hồi tháng 10-2018. Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ.

Vị trí nhà hát được xây tại góc cầu Thủ Thiêm 2 (hướng từ quận 1 qua Thủ Thiêm), kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn. Ngoài nhà hát, nơi đây còn có các công trình quan trọng như: Quảng trường trung tâm; trung tâm hội nghị triển lãm; trung tâm triển lãm quy hoạch, bảo tàng…

Theo UBND TP HCM, việc xây dựng Nhà hát giao hưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP HCM.

Nguyễn Vân

Theo NLD